Website Trường Mầm Non Đại Cường – Đại Lộc – Quảng Nam

Tiệc Buffet

Tổ chức tiệc buffet cho trẻ ăn buffet là một trong những hoạt động thiết thực, hiệu quả nhằm tạo dựng cho trẻ những kỹ năng sống cần thiết ngay từ khi còn nhỏ. Thông qua việc này rèn luyện cho trẻ tính nhẫn nại và sếp hàng đợi tới lượt mình. Hơn nữa, tổ chức cho trẻ ăn búp phê còn giúp trẻ giao lưu, trao đổi trò chuyện với nhau về các món ăn, cách ăn, cách sử dụng đồ. Qua đó dạy trẻ thói quen tự phục vụ, tự lựa chọn giúp trẻ thêm mạnh dạn, tự tin giao tiếp, ứng xử tạo tiền đề cho sự phát triển của trẻ một cách toàn diện.

Buffet là hình thức ăn uống hiện đại và mới mẻ, và không thể phủ nhận rất nhiều người trưởng thành cũng chưa từng trải nghiệm nó. Đối với trẻ mầm non thì đây chính là cơ hội để làm quen với kiểu ăn này, để con có thể tự tin hơn, có được sự thoải mái hơn khi tham gia các bữa tiệc tương tự ở các không gian khác nhau. Là dịp để bé học hỏi, tìm hiểu về tiệc buffet.

Cảm nhận của Phụ huynh

Chị Nguyễn Thị Hoài Thu – Phụ huynh bé: Nguyễn Huỳnh Linh Đan – Lớp lớn

Con tôi rất nhút nhát, do công việc bận rộn gia đình cũng không có thời gian để tạo điều kiện cho bé thường xuyên tiếp xúc với môi trường bên ngoài nên bé ngại giao tiếp hơn. Do đó khoảng thời gian đầu cho bé đi học là quãng thời gian khó khăn cho cả bé và gia đình. Tôi đã từng khóc khi thấy bé đứng thút thít do không thuộc những động tác thể dục buổi sáng… Thời gian trôi thật mau, giờ bé đã nên người và tự tin hơn rất nhiều, bé lại có thể phát huy được năng khiếu múa hát. Tất cả là nhờ sự yêu thương, gần gũi của các cô đã làm cho bé tìm được niềm vui khi đến lớp.