Website Trường Mầm Non Đại Cường – Đại Lộc – Quảng Nam

TRƯỜNG MN ĐẠI CƯỜNG TỔ CHỨC TẬP HUẤN MỘT SỐ KỸ THUẬT SƠ CẤP CỨU THÔNG THƯỜNG TẠI TRƯỜNG HỌC

Để thực hiện tốt công tác bảo vệ chăm sóc sức khỏe ban đầu cho trẻ em, ngày 20/12/2023 Trường mầm non Đại Cường đã tổ chức tập huấn “Một số kỹ thuật sơ cấp cứu thông thường tại trường học” cho Cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường để nhằm trang bị về kiến thức và kỹ năng chăm sóc sức khỏe, sơ cấp cứu ban đầu cho trẻ.
Trong buổi tập huấn, ngoài việc được hướng dẫn chi tiết về lý thuyết, nguyên nhân và cách đề phòng, các giáo viên, nhân viên được hướng dẫn thực hành sơ cấp cứu trong những tình huống thường gặp: Hóc dị vật, cầm máu, cố định xương cánh tay, chân. Sơ cấp cứu tim lồng ngực…
Ngoài ra, cán bộ, giáo viên, nhân viên cũng được trang bị những kiến thức phòng tránh các tai nạn cho trẻ nhỏ và cách nhận biết những dấu hiệu bất thường liên quan đến sức khỏe ở trẻ để có biện pháp xử lý kịp thời.
z4994918377083_743639614b0db7b70f9273f05b67b265
3
2
4
1

Cảm nhận của Phụ huynh

Chị Nguyễn Thị Hoài Thu – Phụ huynh bé: Nguyễn Huỳnh Linh Đan – Lớp lớn

Con tôi rất nhút nhát, do công việc bận rộn gia đình cũng không có thời gian để tạo điều kiện cho bé thường xuyên tiếp xúc với môi trường bên ngoài nên bé ngại giao tiếp hơn. Do đó khoảng thời gian đầu cho bé đi học là quãng thời gian khó khăn cho cả bé và gia đình. Tôi đã từng khóc khi thấy bé đứng thút thít do không thuộc những động tác thể dục buổi sáng… Thời gian trôi thật mau, giờ bé đã nên người và tự tin hơn rất nhiều, bé lại có thể phát huy được năng khiếu múa hát. Tất cả là nhờ sự yêu thương, gần gũi của các cô đã làm cho bé tìm được niềm vui khi đến lớp.